Phật đản tưng bừng ở Nam Hàn


Thiếu niên Phật Tử Nam Hàn diễn hành, mang lồng đèn nơi phố chính Seoul hạ tuần tháng 4-2006 trong lễ hội Phật Đản. Diễn Hành Lồng Đèn là một phần trong nhiều lễ hôị nhân Ngày Phật Đản, năm nay vào ngày 5-5-2006 vừa qua

Lễ Liên Hoa Đăng, thường được tổ chức hằng năm, sẽ được đón mừng trên toàn quốc kể từ ngày Thứ ba cho đến ngày 5 tháng 5 để liên hoan ngày đức Phật Đản Sanh, nhằm vào Ngày 5 tháng 5, năm nay thể theo ngày của âm lịch.

Hàng loạt đèn lồng hoa sen đầy màu sắc trang trí cho ngôi chùa Chogyesa ở Trung tâm thủ đô Seoul để kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Phật.

Chương trình sẽ được khai mạc bằng một buổi lễ thắp đèn vào lúc 7 giờ tối này tại quảng trường Seoul trước mặt tòa thị sảnh của Hán thành cùng với sự tham dự của Đại Đức Ji Kwan, trưởng tràng của giáo phái Chogye Order của Phật giáo Đại Hàn và ông Lee Myung-bak, thị trưởng Hán Thành, cùng với 3,000 cư dân Hán Thành và đồng bào Phật tử các nơi.

Người mẹ và con gái đang thực hiện nghi lễ tắm Phật và cầu hạnh phúc cho gia đình ở chùa Chogyesa

Cùng vào lúc buổi lễ sẽ chính thức khai mạc cho các phần liên hoan, hằng loạt các tiết mục khác cũng được tiếp nối trong suốt mùa liên hoan như là triển lãm lồng đèn, các buổi trình diễn nghệ thuật cổ truyền, các lễ diễn hành qua đường phố và các chương trình biểu diễn ca nhạc.

Hai cô gái đang chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lồng đèn Phật đản

Một buổi triển lãm lồng đèn cũng được tổ chức từ ngày 28 tháng 4 cho đến ngày 5 tháng 5 tại đền Pongunsa, phía nam Hán Thành, gồm hàng loạt các kiểu lồng đèn khác nhau, với những sắc màu sáng trưng, rực rỡ.

Lễ rước lồng đèn có tên gọi là Yondung Nori sẽ được bắt đầu vào lúc 7 giờ tối ngày 29 tháng 4 và sẽ diễn hành ngang qua cửa đền Chogyesa.

Những vị khách nước ngoài đang làm lồng đèn hoa sen

Thêm vào đó một chương trình lộ thiêng cũng được sắp đặt vào ngày hôm sau từ trưa cho đến 8 giờ tối với chủ đề là chương trình “Liên hoan Phật giáo ở ngoài trời”.

Vào khoảng 100 gian hàng và các sân khấu đặc biệt sẽ được dựng lên ngay ngắn dọc theo các con đường chạy dài từ bến xe lửa đường hầm Chonggak Station (tuyến đường hầm số 1) và Anguk Station (tuyến đường hầm số 2). Khách tham quan sẽ được dịp thưởng thức các gian hàng như: triển lãm hàng thủ công nghệ, giải trí, triển lãm nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc và biểu diễn các vũ khúc.

Ngoài ra chương trình lộ thiên còn có sự tham gia cộng tác của các Phật tử từ các quốc gia Nam Dương, Nepal, Trung Hoa, Sri Lanka, Ấn Độ, Mông Cổ và các quốc gia khác. Tại đây khách tham quan sẽ có cơ hội gặp gỡ những phương pháp thực hành tu tập khác nhau của các quốc gia Phật giáo trên thế giới.

Từ 7 giờ tối cho đến 10 giờ 30 tối, khách tham quan có thể tham gia vào đoàn diễn hành đông đảo tiến về phía sân vận động Tongdaemun (Bến ga xe lửa đường hầm sân vận động Tongdaemun, tuyến đường hầm số 2 và tuyến đường hầm số 4) nơi mà người ta đi rước lồng đèn thắp sáng cùng với đám đông reo hò, cổ võ..

Và đối với những người muốn học cách tự làm lấy các lồng đèn, thì cũng có những chương trình đặc biệt kể cả những lớp hướng dẫn cho những người ngoại quốc.

Với chủ đề chương trình là “Tự thực hiện Liên Hoa Đăng cho nguời ngoại quốc”, chương trình này phục vụ cho 200 quan khách và cống hiến cho họ cơ hội để học cách tự tay làm các kiểu lồng đèn tại trước cửa đền Chogyesa vào lúc 2 giờ chiều ngày 30 tháng 4. Những quan khách muốn tham gia vào chương trình này có thể đăng ký trước bằng điện thoại hoặc điện thư.

Tất cả mọi người tham dự buổi lễ sẽ được tặng một món quà lưu niệm Phật giáo và người trúng giải nhất sẽ được tặng một món quà đặc biệt.

Theo: AFP/Getty Images – BTV tổng hợp
TÌM HIỂU ĐẠO PHẬT – SỐNG ĐỜI THANH THẢN THEO PTVN

Cảm xúc của bạn?

Nộ Nộ
0
Nộ
Ố
0
Hỉ Hỉ
0
Hỉ
Ái Ái
0
Ái

Ý kiến 0

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phật đản tưng bừng ở Nam Hàn

log in

Captcha!
Bạn chưa có tài khoản?
sign up

reset password

Quay lại
log in

sign up

Captcha!
Quay lại
log in
Chọn định dạng
Câu đố tính cách
Các câu hỏi tiết lộ về tính cách
Câu đố Logic
Các câu hỏi lựa chọn đúng, sai để kiểm tra kiến thức
Thăm dò
Bỏ phiếu để quyết định hoặc xác định lựa chọn
Câu chuyện
Định dạng nhật ký văn bản
Danh sách
Danh sách dạng cổ điển
Danh sách mở
Danh sách mở
Danh sách xếp hạng
Danh sách xếp hạng
Meme
Tải ảnh của bạn và tạo các meme tuỳ thích
Video
Chèn video từ Youtube, Vimeo hoặc Vine
Âm thanh
Chèn âm thanh từ Soundcloud hoặc Mixcloud
Hình ảnh
Ảnh hoặc Ảnh động (GIF)
Gif
Định dạng ảnh GIF