Cựu CEO tập đoàn kim cương sẽ thuyết giảng về Phật giáo tại Việt Nam


Bìa sách “Năng đoạn kim cương”

được xuất bản tại Việt Nam – Ảnh tư liệu

Tác giả của “Năng đoạn kim cương” – Cuốn sách nổi tiếng về chia sẻ những áp dụng trí tuệ Phật giáo vào quản trị doanh nghiệp và đời sống, Geshe Michael Roach, sẽ đến Việt Nam làm diễn giả trong chương trình “Áp dụng giáo lý của Đức Phật trong quản trị kinh doanh và đời sống” vào ngày 24/4 tại TP Hồ Chí Minh.

Được biết, tiến sĩ Phật học Michael Roach đã áp dụng thành công giáo lý Đức Phật trong 17 năm để điều hành Andin International, tập đoàn kim cương có doanh thu hơn 100 triệu USD Mỹ mỗi năm. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là trong suốt khoảng thời gian này, ông đã sống “một cuộc sống đôi” mà không ai trong doanh nghiệp biết ông là một vị sư Phật giáo.

Trước đó, ông đã tốt nghiệp cử nhân tại đại học Princeton với hạng danh dự, vinh hạnh nhận Huy chương học tập do Tổng thống Mỹ tặng và học bổng Mc Conell của Học viện quốc tế Woodrow Wilson của Princeton. Michael Roach cũng là người phương Tây đầu tiên nhận được học vị cao nhất của Phật giáo từ tu viện Sera Mey sau hơn 20 năm tu học, trở thành một vị cao tăng giảng dạy Phật học, một học giả về Phạn ngữ, Tạng ngữ, Nga ngữ và là người sáng lập, điều hành Viện cổ học Châu Á, dự án nhập liệu cổ học Châu Á…

Tác phẩm “Năng đoạn kim cương” đã được dịch ra 20 ngôn ngữ, xuất bản tại 25 quốc gia trên thế giới của ông được coi là sự kết hợp độc đáo và kỳ ảo giữa trí tuệ của Phật giáo Tây Tạng áp dụng vào hoạt động kinh doanh, Năng đoạn kim cương mang đày tính triết lý thâm sâu và vô cùng cần thiết cho sự thành công của một doanh nghiệp, một doanh nhân, trở thành một trong các kho tàng trí tuệ cổ xưa huyền diệu nhưng dễ hiểu, bất cứ ai cũng có thể áp dụng để khai phá tiềm năng của bản thân, điều ngự thân tâm để giải quyết tận gốc những vấn đề khó khăn muôn thủa trong kinh doanh với cái Tâm cầu tiến thành thực.

Cuốn sách còn cung cấp khá nhiều những kỹ nghệ, quy tắc đặc biệt của ngành kim cương cũng như các câu chuyện về những doanh nhân trên thế giới đã áp dụng thành công nội dung cuốn sách vào quản trị doan nghiệp và đời sống.

Ẩn dấu trong “Năng đoạn Kim Cương” – Áp dụng giáo lý của Đức Phật vào Quản trị Doanh nghiệp và Đời sống là một trí tuệ uyên bác được Michael Roach diễn giãi với những lý luận sắc bén và những dẫn chứng sinh động từ cuộc đời của chính ông – một vị sư đã được nhận bằng Cao học Phật giáo (bằng Geshe) và cũng là một giám đốc của một công ty kim cương lớn trong nhiều năm.

Dự kiến, đồng hành với tiến sĩ Michael Roach trong chuyến đi này tại Việt Nam còn có Cristie McNally, một trong những nữ giáo sư đầu tiên của phương Tây về tôn giáo, triết học.

Bà từng tham gia dịch rất nhiều bản kinh cổ, là tác giải của hàng loạt cuốn sách khác và cũng là người sử dụng các nguyên tắc trong “Năng đoạn kim cương” để giúp thành lập trường đại học trên núi Kim Cương, đưa ngôi trường này trở thành một trong những học viện giáo dục có chất lượng cao và thành công tại Mỹ

Kim

Tìm hiểu đạo phật – Sống đời thanh thản theo Giác Ngộ Online 

Cảm xúc của bạn?

Nộ Nộ
0
Nộ
Ố
0
Hỉ Hỉ
0
Hỉ
Ái Ái
0
Ái

Ý kiến 0

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cựu CEO tập đoàn kim cương sẽ thuyết giảng về Phật giáo tại Việt Nam

log in

Captcha!
Bạn chưa có tài khoản?
sign up

reset password

Quay lại
log in

sign up

Captcha!
Quay lại
log in
Chọn định dạng
Câu đố tính cách
Các câu hỏi tiết lộ về tính cách
Câu đố Logic
Các câu hỏi lựa chọn đúng, sai để kiểm tra kiến thức
Thăm dò
Bỏ phiếu để quyết định hoặc xác định lựa chọn
Câu chuyện
Định dạng nhật ký văn bản
Danh sách
Danh sách dạng cổ điển
Danh sách mở
Danh sách mở
Danh sách xếp hạng
Danh sách xếp hạng
Meme
Tải ảnh của bạn và tạo các meme tuỳ thích
Video
Chèn video từ Youtube, Vimeo hoặc Vine
Âm thanh
Chèn âm thanh từ Soundcloud hoặc Mixcloud
Hình ảnh
Ảnh hoặc Ảnh động (GIF)
Gif
Định dạng ảnh GIF