Bạn ơi, trong bao nhiêu điều có thể nói về Đạo Phật, chỉ xin bạn nhớ cho “Đạo Phật là đạo của những người biết lắng nghe.”
Nghe là sự vận hành tự nhiên của một cơ thể b&igr ... |
|
Giới luật của Phật giáo có nghĩa là: “Anh đừng tự làm thương tổn mình, anh đừng tự làm hại mình”.
1. Tự do của lệ thuộc và tự do của hỗn loạn
Trong những tôn giáo độc thần ... |
Lễ Vu Lan là dịp làm ấm ân nghĩa sâu đậm của cha mẹ, công ơn sinh thành dưỡng dục, để rồi trong mỗi thời khắc của cuộc sống, chúng ta không bao giờ quên ơn cha mẹ dù người còn sống hay đã khuất.
... |
Tinh thần của mùa lễ hội Vu Lan giáo dục lòng nhân ái đối với kẻ còn người mất, khơi mở tấm lòng độ lượng bao dung trong mối quan hệ tương duyên giữa mình và vạn loại.
Từ cổ chí kim, ... |
Chuyện xảy ra lúc Đức Phật trú tại Kỳ Viên cùng các vị Tỷ-kheo. Bấy giờ tại thành Xá-vệ, có một thương nhân giàu có, của cải lên đến một trăm tám mươi triệu, người này có một cậu con trai rất đáng yêu. ... |
Ngồi chơi với mình tôi thấy lâng lâng một niềm vui, niềm vui đó theo hơi thở trở nên sâu lắng và an lạc. Lâu nay tôi thường nghe nói nhiều về hạnh phúc nhưng sống được với cảm nhận này thì vào tăng thâ ... |
Chúng ta đều biết Năm Giới (không sát sinh, không trộm cướp, không tà dâm, không nói dối, không say sưa) và Mười Điều Thiện (không sát sinh, không trộm cướp, không tà dâm, không nói dối, không nói lưỡ ... |
Mỗi năm đến mùa Vu Lan, trong lòng chúng ta lại rộn lên một niềm hiếu hạnh, nhớ thương cha mẹ nhiều hơn.
Đây là dịp làm ấm lại ân tình ân nghĩa sâu ... |
Trên thế gian này, dường như không ai và không một ngôi trường nào dạy làm sao để người ta có tình yêu thương cha mẹ và con cái.
Giống như không ai dạy con người làm sao biết h&iac ... |
Hòa bình nội tại không chỉ dành cho những hành giả yoga, những người ẩn dật hay những tu sĩ ngồi đơn độc ở một nơi xa vắng, cầu nguyện và thiền định suốt cả ngày. Nó cũng có thể được đạt đến bởi những ... |
|
|
|
|
|
|
|